Intregalde 

Intregalde 

มีบรรยากาศมากกว่าพล็อตเรื่องในละครโรมาเนียเรื่อง “Intregalde” ซึ่งเป็นอุปมาเรื่องอารมณ์ที่บางครั้งรู้สึกเหมือนกับงานศิลปะของยุโรปตะวันออกตอบสนองต่อ “The Texas Chain Saw Massacre” ความแตกต่างหลักระหว่างภาพยนตร์สองเรื่องนี้คือ “Întregalde” ไม่มีวายร้ายกินเนื้อเหมือน Leatherface หลอกหลอนตำแหน่งชื่อเรื่องหรือโรงเลื่อยร้างที่ปลายถนนที่ทุจริต ขรุขระ และเปลี่ยวโดยสิ้นเชิง

ในทางกลับกัน ผู้ชมจะใช้เวลากับกลุ่มของตัวเอกที่น่าสมเพชและสิ้นหวังมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นกลุ่มเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมจากบูคาเรสต์สามคน หลังจากที่รถเอสยูวีติดอยู่ในคูน้ำระหว่างทางไปส่งคนโบกรถ (Luca Sabin) ที่มีปัญหาทางจิตใจที่ Întregalde ปลายทางสุดท้ายของเขา

บทละครของนักเขียน/ผู้กำกับ Radu Muntean (ร่วมเขียนบทกับ Alexandru Baciu และ Razvan Radulescu) ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับชาวเมืองที่สูญหายสามคนนี้และกระบวนการคิดที่ทรมานของพวกเขา ขณะที่พวกเขาตัดสินใจว่าใครต้องการการดูแลมากที่สุดและต้องทำอย่างไรกับเรื่องนี้

ลองนึกภาพหนังสยองขวัญที่ไม่เกี่ยวกับภัยคุกคามเพียงเรื่องเดียวและเกี่ยวกับความวิตกกังวลที่ไม่รู้ว่าคุณควรจะทำอะไร แทนที่จะหนีจากฆาตกร ตัวเอกของ Muntean ต้องรับมือกับสภาพอากาศสุดขั้ว การขาดบริการโทรศัพท์มือถือ และการปะทะกันของบุคลิกภาพ แทนที่จะเป็นฝันร้าย Muntean และผู้ร่วมงานของเขาได้นำเสนอความฝันเกี่ยวกับความเครียดแบบหลอกๆ

“Intregalde” ถ่ายทำโดยผู้กำกับภาพ ทูดอร์ วลาดีมีร์ แพนดูรู นำเสนอพื้นที่รอบๆ โรงสีว่าเป็นสถานที่สุดโรแมนติก ไม่ใช่ทิวทัศน์อันงดงาม ในสภาพแวดล้อมที่โรแมนติก ทุกสิ่งยึดติดกับคุณและสะท้อนถึงความโดดเดี่ยวของคุณกลับมา โคลน ใบไม้ที่ตายแล้ว น้ำค้างแข็ง หมอก และท้องฟ้ายามราตรี

UFA Slot

ล้วนแต่รวมตัวกันเป็นก้อนและขู่ว่าจะชั่งน้ำหนักผู้ที่ไม่ระวังตัว

อาจมีหมาป่าเดินด้อม ๆ มองๆ ในความมืด มีกลุ่มคนป่าที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด พวกเขาพูดภาษาโรมานีให้กันและกันและเสนอคำแนะนำที่มีแต่จะทำให้ตัวเอกสุดกวนของเราต้องสะดุ้ง (เช่น “หญิงสาวควรมากับเรา”)

ในสถานการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ เป็นเรื่องน่าดึงดูดที่จะเชื่อมโยงหรือแม้กระทั่งระบุตัวตนกับตัวละครหลัก แดน (อเล็กซ์ บ็อกแดน) เป็นคนที่เห็นอกเห็นใจน้อยที่สุดในกลุ่ม เป็นคนอารมณ์ร้าย เมาค้าง และหน้าบึ้ง Ilinca (Ilona Brezoianu) ไม่ได้มีตัวตนมากนัก แต่อย่างน้อยเธอก็ค่อนข้างพอใจ

มาเรีย (มาเรีย โปปิสตาซู) ออกมาดีที่สุดในกลุ่มตั้งแต่ในกลุ่มคนช่วยเหลือสามคน เธอสนับสนุนให้ดูแลนายเคนเต้ (ลูก้า ซาบิน) ที่เดินเตร่และสับสนมากที่สุด ซึ่งพวกเขาเกือบจะวิ่งเข้าไปกลางถนนลาดยาง .

อย่างไรก็ตาม ภูมิประเทศที่มืดมิดที่ตัวละครเหล่านี้พบว่าตัวเองมักจะพูดได้ดังกว่าตัวละครแต่ละตัว ซึ่งทุกคนต่างออกจากเขตสบายของตน คุณเคนเต้ก็ดูหลงทาง ราวกับว่าเขาใช้เวลามากเกินไปในการรอใครสักคนมาเปิดไฟอีกครั้ง

น่าเสียดายที่แสงสว่างเพียงอย่างเดียวที่ Maria และกลุ่มของเธอสามารถให้ได้นั้นมาจากห้องโดยสารด้านในของรถจี๊ป และการเรืองแสงสีน้ำตาลอมเหลืองนั้นก็ดูดีเมื่อเปรียบเทียบกับความมืดโดยรอบเท่านั้น

สำหรับอาหาร ชาวบูคาเรสต์ทั้งสามคนมีชุดปันส่วนที่เต็มไปด้วยอาหารที่ไม่เน่าเสียง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถุงพัฟข้าวโพดสีส้มที่ดูเศร้าสร้อย สำหรับการสนทนา มี Dan ที่มักจะบ่นและแสดงความคิดเห็นที่ไม่เป็นที่ต้องการ

UFA Slot

คุณโชคดีที่พวกเขาไม่ได้ล่วงประเวณีคุณ Dan พูดถึงคนป่าในท้องถิ่นที่กล่าวถึงข้างต้น คุณ Kente ก็พูดเล่นเหมือนลูกพี่ลูกน้องสลาฟของ Abe Simpson (“ไม่มีใครสามารถจับคู่ฉันด้วยเลื่อยตัดขวาง”) มาเรียมอบ Xanax ให้กับคุณ Kente; ผู้ชมบางคนอาจต้องการให้เธอวางยาแดนแทน

สิ่งที่น่ากลัวที่สุดเกี่ยวกับ “Întregalde” ก็อาจทำให้ดูแปลกไปจากเดิมได้ ทุกสิ่งทุกอย่างและทุกๆ คนเคลื่อนไหวไปอย่างเป็นธรรมชาติ Muntean ขอให้ผู้ชมเข้าร่วมกลุ่มของ Maria เนื่องจากพวกเขาไม่เพียงพยายามสื่อสารกับโลกภายนอกเท่านั้น แต่ยังต้องทำอย่างไรเกี่ยวกับ Mr. Kente แดนทิ้งเขาไว้ที่โรงเลื่อยร้าง เพราะนั่นคือที่ที่ชายชราบอกว่าเขาอยากจะอยู่ นอกจากนี้

แม้แดนจะน่ารำคาญ แต่ส่วนหนึ่งก็ถูกต้องเมื่อเขายืนกรานว่ายังมีอะไรอีกมากที่เขาสามารถทำได้เพื่อคุณเคนเต้ หากชายชราต้องการอยู่กลางทาง ในเวลาต่อมา เป็นที่ชัดเจนว่า Kente คือเป้าหมายที่แท้จริงของเรื่องเปรียบเทียบซุปข้นๆ

ของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะทำอย่างไรกับคนแปลกหน้าที่มีความต้องการที่ชัดเจนตรงกับการปรากฏตัวที่ไม่สุภาพของเขา? และอุดมคติด้านมนุษยธรรมจะดีอย่างไรหากพวกเขาไม่สามารถก้าวข้ามความเป็นจริงที่น่าหดหู่ได้?

Muntean และทีมของเขาให้คำตอบที่เรียบร้อยสำหรับคำถามที่เต็มไปด้วยคำถามเหล่านี้ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่บางครั้ง “Întregalde” คล้ายกับหนังสยองขวัญ ฉันไม่คิดว่ามันไม่ยุติธรรมสำหรับภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความน่าสะพรึงกลัวที่จะมีประเด็นที่นอกเหนือไปจากการทำให้คุณเหนื่อย

แล้วถามคุณว่าทำไมประสบการณ์นั้นทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ แต่ไม่จำเป็นต้องมีความหมายลึกซึ้งกว่านั้นสำหรับฝันร้าย ตราบใดที่มันยังคงทำให้คุณกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้น

อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ schoonerjoshua.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated